ఫేస్బుక్ మెసెంజర్లో ఎవరైనా మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారో లేదో ఎలా తెలుసుకోవాలి

మీరు ఫేస్బుక్లో మీ స్నేహితుడిని సంప్రదించడానికి ప్రయత్నిస్తున్నారా, కానీ మీ సందేశాలకు సమాధానం రావడం లేదా? మీ స్నేహితుడు మిమ్మల్ని ఫేస్బుక్ మెసెంజర్లో బ్లాక్ చేశాడని మీరు అనుమానిస్తున్నారా? వారు మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారో లేదో ఎలా తనిఖీ చేయాలో ఈ గైడ్ మీకు తెలియజేస్తుంది. దయచేసి గమనించండి, వారు మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారని మీకు నిర్ధారణ లభించదు, వారు మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారో లేదో గుర్తించడానికి మీరు ఉపయోగించగల కొన్ని సంకేతాలు మాత్రమే ఉంటాయి.
చిట్కా 1: మొబైల్ యాప్ను ఉపయోగించండి
మెసెంజర్లో ఎవరైనా మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారో లేదో తనిఖీ చేయడానికి బహుశా సులభమైన మార్గం మొబైల్ యాప్ను ఉపయోగించడం. వారికి ఒక సందేశం పంపి, వారు దాన్ని అందుకుంటారో లేదా తెరుస్తారో చూడండి. ఒకవేళ వారికి సందేశం అందకపోతే, ఆ వ్యక్తి ఫేస్బుక్లో ఉన్నారో లేదో తనిఖీ చేయండి. ఒకవేళ వారు ఫేస్బుక్లో ఉంటే, వారు మిమ్మల్ని ఫేస్బుక్లో కాకుండా కేవలం మెసెంజర్లో మాత్రమే బ్లాక్ చేసి ఉండవచ్చు. ఈ సులభమైన దశలను అనుసరించండి:
స్టెప్ 1: మీ పరికరంలో మెసెంజర్ యాప్ను తెరిచి, సెర్చ్ బార్లో మీ స్నేహితుని పేరును టైప్ చేయండి.
దశ 2: మీ స్నేహితుని పేరు కనిపించినప్పుడు దానిపై ట్యాప్ చేసి, వారికి పంపడానికి ఒక సందేశాన్ని టైప్ చేయండి. ఆ తర్వాత “పంపించు” (Send) పై ట్యాప్ చేయండి.
- సందేశం సాధారణంగా పంపబడితే, మీ స్నేహితుడు మిమ్మల్ని మెసెంజర్లో బ్లాక్ చేయలేదని అర్థం.
- మీకు “సందేశం పంపబడలేదు” మరియు “ఈ వ్యక్తి ఈ సమయంలో సందేశాలను స్వీకరించడం లేదు” అని కనిపిస్తే, ఆ వ్యక్తి మిమ్మల్ని ఫేస్బుక్లో కాకుండా మెసెంజర్లో బ్లాక్ చేసి ఉండవచ్చు, లేదా వారు మిమ్మల్ని ఫేస్బుక్లో బ్లాక్ చేసి ఉండవచ్చు లేదా వారి ఖాతాను నిష్క్రియం చేసి ఉండవచ్చు.

దశ 3: అసలు ఏం జరుగుతుందో ఖచ్చితంగా తెలుసుకోవడానికి, ఫేస్బుక్ యాప్లో మీ స్నేహితుడిని వెతకడానికి ప్రయత్నించండి. వారు సెర్చ్ ఫలితాల్లో కనిపిస్తే, వారు మిమ్మల్ని మెసెంజర్లో బ్లాక్ చేశారని అర్థం. కానీ మీ స్నేహితుడి ప్రొఫైల్ కనిపించకపోతే, వారు తమ అకౌంట్ను డీయాక్టివేట్ చేసి ఉండవచ్చు.
చిట్కా 2: డెస్క్టాప్ వెర్షన్ను ఉపయోగించండి
మీరు ఫేస్బుక్ మెసెంజర్ డెస్క్టాప్ వెర్షన్ను ఉపయోగిస్తున్నప్పుడు కూడా పై పద్ధతిని అనువర్తించవచ్చు. కానీ దశలు కొద్దిగా భిన్నంగా ఉంటాయి. దానిని ఎలా చేయాలో ఇక్కడ ఉంది:
- దశ 1: వెళ్ళండి మెసెంజర్.కామ్ మీ కంప్యూటర్లోని ఏదైనా బ్రౌజర్లో, మీరు ఇప్పటికే లాగిన్ అయి ఉండకపోతే ఫేస్బుక్లోకి లాగిన్ అవ్వండి.
- దశ 2: ఎగువ-కుడి మూలలో ఉన్న “కొత్త సందేశం” చిహ్నంపై క్లిక్ చేసి, శోధన పట్టీలో మీ స్నేహితుని పేరును టైప్ చేయండి. శోధన ఫలితాలలో అది కనిపించినప్పుడు దాన్ని ఎంచుకోండి.
- దశ 3: ఇప్పుడు సంభాషణ పెట్టెలో, ఒక సందేశాన్ని టైప్ చేసి, ఆపై “పంపించు” పై క్లిక్ చేయండి.

మీకు “ఈ వ్యక్తి ప్రస్తుతం అందుబాటులో లేరు” అనే సందేశం వస్తే, వారు మిమ్మల్ని మెసెంజర్ లేదా ఫేస్బుక్లో బ్లాక్ చేసి ఉండవచ్చు. కానీ వారు తమ ఖాతాను కూడా డీయాక్టివేట్ చేసి ఉండవచ్చు.
చిట్కా 3: మీ సందేశాలను తనిఖీ చేసుకోండి
ఫేస్బుక్ మెసెంజర్లో ఎవరైనా మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారో లేదో తెలుసుకోవడానికి మరో మంచి మార్గం, మీ స్నేహితునితో మీ గత సంభాషణలను తనిఖీ చేయడం. మీరు గతంలో పంపిన సందేశాలు మీ ఇన్బాక్స్లో కనిపించాలి.
మీరు మెసేజ్ బోర్డ్ను విస్తరిస్తే, మీకు మీ స్నేహితుని ఫోటో కనిపించాలి. అది తెల్లటి అవుట్లైన్తో కనిపిస్తే, మీ స్నేహితుడు మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేయలేదని అర్థం కావచ్చు. కానీ అవుట్లైన్ నల్లగా ఉండి, మీరు ఆ వ్యక్తి ప్రొఫైల్పై క్లిక్ చేయలేకపోతే, మీ స్నేహితుడు మిమ్మల్ని మెసెంజర్లో బ్లాక్ చేశాడని అర్థం కావచ్చు.
చిట్కా 4: ఖాతాను తనిఖీ చేయండి
మీ ఇద్దరికీ తెలిసిన స్నేహితుడిని వారి ప్రొఫైల్ చూడమని అడగడం ద్వారా కూడా, మెసెంజర్లో ఎవరైనా మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారో లేదో మీరు తెలుసుకోవచ్చు. ఒకవేళ మీ స్నేహితుడు వారి ఖాతాను చూడలేకపోతే, అది డీయాక్టివేట్ అయి ఉండవచ్చు. ఒకవేళ మీ స్నేహితుడు ఆ ఖాతాను చూడగలిగితే, వారు మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేసి ఉండటానికి ఎక్కువ అవకాశం ఉంది.
చిట్కా 5: వారిని ట్యాగ్ చేయండి
మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేశారని మీరు భావిస్తున్న వ్యక్తిని ట్యాగ్ చేయడానికి కూడా ప్రయత్నించవచ్చు. మీరు అలా చేసినప్పుడు, ఒక చాట్ బాక్స్ ఆటోమేటిక్గా తెరుచుకుంటుంది మరియు మీరు వారికి సందేశం పంపవచ్చు. ఒకవేళ వారు మిమ్మల్ని బ్లాక్ చేసినా లేదా వారి ఖాతాలను డీయాక్టివేట్ చేసినా, మీరు వారికి సందేశం పంపలేరు లేదా మీరు పంపే ఏ సందేశమూ వారికి చేరదు.
అదనపు చిట్కా: తొలగించిన ఫేస్బుక్ సందేశాలను తిరిగి పొందడం ఎలా
మీరు పొరపాటున మీ ఫేస్బుక్ సందేశాలను తొలగించినట్లయితే, మీరు ఉపయోగించవచ్చు ఐఫోన్ డేటా రికవరీ వాటిని తిరిగి పొందడానికి. మీ ఐఫోన్, ఐప్యాడ్ మరియు ఐపాడ్ టచ్ నుండి డేటాను తిరిగి పొందడానికి ఈ సాధనం ఒక ఆదర్శవంతమైన పరిష్కారం. ఇది ఉపయోగించడానికి చాలా సులభం మరియు ఫేస్బుక్ సందేశాలు, వాట్సాప్, వైబర్, కిక్ మరియు మరెన్నో రకాల డేటాను తిరిగి పొందగలదు. దీనిని ఉత్తమ పరిష్కారంగా మార్చే కొన్ని ఫీచర్లు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
- ఇది iOS పరికరం నుండి లేదా iTunes/iCloud బ్యాకప్ నుండి నేరుగా డేటాను పునరుద్ధరించగలదు.
- ఇది ఫేస్బుక్, వాట్సాప్, ఫోటోలు, వీడియోలు, కాంటాక్ట్లు, మెసేజ్లు, నోట్స్, వాయిస్ మెమోలు, సఫారీ హిస్టరీ మొదలైన అన్ని రకాల డేటాను తిరిగి పొందగలదు.
- ఇది డేటా పునరుద్ధరణను సరళంగా మరియు అత్యంత ప్రభావవంతంగా చేయడానికి అత్యంత అధునాతన సాంకేతికతలను ఉపయోగిస్తుంది.
- ఇది అన్ని వెర్షన్ల iOS పరికరాలకు మరియు అన్ని iOS వెర్షన్లకు, సరికొత్త iOS 15/iPadOS మరియు iPhone 13/13 Pro/13 Pro Max లకు కూడా మద్దతు ఇస్తుంది.
iPhone/iPadలో తొలగించబడిన Facebook సందేశాలను తిరిగి పొందే విధానం:
దశ 1 డౌన్లోడ్ చేసి ఇన్స్టాల్ చేయండి ఐఫోన్ డేటా రికవరీ మీ కంప్యూటర్లో ప్రోగ్రామ్ను ప్రారంభించండి. ప్రధాన విండోలో, “రికవర్” పై క్లిక్ చేసి, ఆపై “రికవర్ ఫ్రమ్ iOS డివైస్” ను ఎంచుకోండి.

దశ 2 పరికరాన్ని కంప్యూటర్కు కనెక్ట్ చేయండి మరియు ప్రోగ్రామ్ పరికరాన్ని గుర్తించినప్పుడు, మీరు పునరుద్ధరించాలనుకుంటున్న డేటా రకాలను ఎంచుకుని, ఆపై “స్కాన్ ప్రారంభించు”పై క్లిక్ చేయండి.


దశ 3 స్కాన్ పూర్తయినప్పుడు, మీరు ఆ పరికరంలోని అన్ని ఫేస్బుక్ సందేశాలను (తొలగించినవి మరియు అందుబాటులో ఉన్నవి రెండూ) చూడగలరు. మీరు పునరుద్ధరించాలనుకుంటున్న సంభాషణలను ఎంచుకుని, ఆపై “పునరుద్ధరించు” (Recover) పై క్లిక్ చేయండి.

ముగింపు
ఫేస్బుక్ మెసెంజర్లో మిమ్మల్ని ఎవరైనా బ్లాక్ చేశారో లేదో తెలుసుకోవడానికి మీరు పైన చెప్పిన పద్ధతులను అనుసరించవచ్చు. మిమ్మల్ని ఎవరైనా బ్లాక్ చేశారని మీరు ఖచ్చితంగా చెప్పలేకపోయినప్పటికీ, పైన చెప్పిన పద్ధతులు మీకు ఒక స్పష్టమైన అవగాహనను ఇస్తాయి. ఈ విషయంపై లేదా మరేదైనా అంశంపై మీ అభిప్రాయాలను కింద కామెంట్ల విభాగంలో మాతో పంచుకోండి, మీరు ఎదుర్కొంటున్న ఏ సమస్యకైనా పరిష్కారం కనుగొనడానికి మేము మా వంతు కృషి చేస్తాము.
ఈ పోస్ట్ ఎంత ఉపయోగకరంగా ఉంది?
రేటింగ్ ఇవ్వడానికి నక్షత్రంపై క్లిక్ చేయండి!
సగటు రేటింగ్ / 5. ఓట్ల లెక్కింపు:


